Thứ Bảy, 30 tháng 7, 2022

10 mẹo trang điểm mắt nhạy cảm giúp bạn tránh bị kích ứng

Rất có thể nếu bạn có đôi mắt nhạy cảm. Bạn đã tránh trang điểm mắt như một buổi hẹn hò tồi tệ mà không ngừng nhắn tin. Bạn cảm thấy không hợp nhau, nó khó chịu và bạn vượt qua nó.

Ngay cả khi chuốt mascara hoặc vuốt eyeliner nhẹ nhất cũng có thể khiến mắt bị chảy nước, ngứa. Hãy đối mặt với điều đó. Bởi vì, đôi mắt đỏ không dễ thương hay dễ chịu.

Có một điều chuyên gia trang điểm mong bạn biết. Bạn không cần phải tránh trang điểm mắt hoàn toàn, bạn chỉ cần đối xử tốt hơn với bản thân.


Ngay cả đôi mắt khói nặng nề nhất hoặc kẻ mắt ngược ấn tượng nhất trông vẫn an toàn. Tuy nhiên, bạn biết kỹ thuật phù hợp và sử dụng đúng sản phẩm. Vì vậy, tôi sẽ chia nhỏ tất cả cho bạn ở đây bởi vì kiểu trang điểm mắt mới nhất trông quá đẹp để làm mất đi tính cách.

Để bắt đầu, hãy trang bị cho mình các sản phẩm ít gây dị ứng và đã được bác sĩ nhãn khoa kiểm nghiệm. Sau đó, hãy làm theo 10 kỹ thuật ứng dụng dễ dàng, được chuyên gia phê duyệt và các khuyến nghị về sản phẩm.

Sử dụng bút dạ

Nếu bạn có đôi mắt nhạy cảm và chưa có bút kẻ mắt, hãy thêm nó vào kho vũ khí của bạn. Đó là một cách tuyệt vời để có được vẻ ngoài mạnh mẽ mà không cần lạm dụng đôi mắt của bạn.

Các đầu bút bi tạo ra vẻ ngoài siêu rõ nét trong khi lướt nhẹ nhàng và dễ dàng.

Áp dụng bóng trong một chuyển động vỗ nhẹ

Quá trình pha trộn phấn mắt cũng có thể khiến đôi mắt nhạy cảm cảm thấy nhức nhối. Cách tiếp cận tốt nhất của bạn?

Hãy trang điểm mắt theo chuyển động vỗ nhẹ và hòa quyện mà không tạo áp lực quá mạnh. Thực hành nhẹ tay trong quá trình sử dụng để tránh gây kích ứng mắt. Tốt nhất bạn nên thêm một chút bóng mỗi lần. Từ từ tăng cường màu sắc, để tránh pha trộn quá mạnh.

Sử dụng Mascara chống thấm nước

Rất nhiều thứ có thể gây kích ứng cho đôi mắt nhạy cảm. Trong đó có khói bụi, gió, ô nhiễm không khí, dị ứng. Chúng khiến mắt bạn rất dễ bị chảy nước mắt.

Mascara không thấm nước sẽ là người bạn tốt nhất của bạn. Vì vậy bạn có thể tạo độ dày cho mi sau mỗi sợi mi cuối cùng. Chải đầu phẳng qua lông mi của bạn trước để tải chúng với sản phẩm. Sau đó quét chúng ra bằng cách sử dụng đầu loe của bàn chải.

Đầu tư vào bàn chải chất lượng

Đừng sợ bóng mắt, hãy nói cụ thể về cách bạn đeo nó vào và những gì bạn đeo nó vào.

Đừng lấy bất kỳ bàn chải ol nào. Dù bạn sử dụng bàn chải tổng hợp hay tự nhiên là tùy thuộc vào bạn. Hãy nhớ chọn loại mềm mại, không gây xước khi chạm vào.

Kjaer Weis Eye / Soft Makeup Brush ($ 29) là một lựa chọn tuyệt vời. Đừng trang điểm trực tiếp vào mắt của bạn. Luôn lấy dụng cụ ưa thích của bạn, ngay cả khi sử dụng bóng dạng lỏng hoặc kem.

Tập trung vào các góc bên ngoài

Để có lớp lót ấn tượng, ãy tập trung lớp lót nhiều hơn vào các góc ngoài của mắt. Đây là nơi da sáng hơn một chút và có nhiều khoảng trống hơn trên đường nước.

Bạn nên sử dụng các sản phẩm dạng kem, dạng gel có thể lướt nhẹ như Urban Decay 24/7 Eye Pencils ($ 22). Hãy thoa theo những nét ngắn nhẹ thay vì toàn bộ để tránh gây hằn trên da.

Tránh dòng nước

Những chiếc nắp có gọng dày với vô số lớp lót luôn được ưa chuộng trong lĩnh vực làm đẹp. Chỉ có một vấn đề - những lớp lót dày trông có thể đặc biệt gây đau cho đôi mắt nhạy cảm. Thay vào đó, hãy kẻ mắt gần với đường nước nhất có thể mà không cần thực sự chạm vào nó.

Bắt đầu đường thẳng giữa nắp của bạn để có một cái nhìn sắc sảo, hiện đại hơn. Làm tương tự trên đường mi dưới của bạn, bắt đầu kẻ viền ngang nửa mi và vẽ ra các góc bên ngoài để gặp mắt mèo của bạn.

Làm sạch nó

Để tạo ra một diện mạo bắt mắt mà không tốn quá nhiều tài chính, hãy chuẩn bị sẵn một số dụng cụ để dễ dàng dọn dẹp.

Almay Oil-Free Eraser Sticks, là loại tăm bông có đầu bông chứa riêng công thức trang điểm mắt không chứa dầu bán chạy nhất của thương hiệu. Bạn có thể sử dụng chúng để làm sắc nét các cạnh của bút kẻ mắt hoặc bóng mà không cần chà xát hoặc kéo.

Đừng lạm dụng nó

Hãy đơn giản hóa nó. Khi bạn có đôi mắt nhạy cảm, bạn sẽ muốn tránh đeo quá nhiều sản phẩm dành cho mắt.

Nếu bạn định đánh mắt khói, đừng kẻ thêm đường kẻ mắt mèo ấn tượng lên trên. Ngược lại, khi bạn muốn có một khoảnh khắc kẻ mắt, đừng để nắp của bạn quá tải với hàng tấn bóng đổ trên đó. Bạn càng giới thiệu ít sản phẩm thì càng ít nguy cơ bị kích ứng và càng dễ rửa sạch.

Đọc thành phần

Tránh các sản phẩm có cồn, hương thơm và tinh dầu. Các sản phẩm có những thành phần này nói chung có thể gây kích ứng, nhưng đặc biệt là đối với những người có đôi mắt nhạy cảm. Bạn dùng loại bóng Urban Decay ($ 19), tất cả đều không có màu độc hại và công thức kẻ mắt và phấn mắt rất mịn và có chất kem.

Sử dụng một loại dầu tẩy trang

Tẩy trang đúng cách cũng quan trọng như trang điểm, nếu không muốn nói là còn hơn thế nữa.

Tôi khuyên bạn nên dùng một loại dầu dưỡng làm sạch để phá vỡ lớp trang điểm. Sau đó sử dụng một miếng bông ẩm để lau nhẹ. Dầu tẩy trang là chất làm mềm và chứa các loại dầu giúp phân hủy lớp trang điểm một cách dễ dàng.

banner
Previous Post
Next Post

0 nhận xét: