Thứ Tư, 13 tháng 1, 2021

Wild Yam là gì? Tác dụng của khoa lang hoang da với sức khỏe

Wild Yam, Khoai mỡ hay khoai lang hoang dã có tên khoa học là Dioscorea Villosa. Nó là một loài thực vật có nguồn gốc từ Bắc Mỹ, Mexico và một phần châu Á. Từ lâu, rễ và củ của nó đã được dùng làm thuốc đông y.

Trong những năm gần đây, phytosteroid diosgenin đã được xác định là thành phần thuốc quan trọng. Phytosteroid là các steroid có nguồn gốc thực vật tương tự như các steroid được sản xuất trong cơ thể con người.

Tác dụng của khoa lang hoang da với sức khỏe


Diosgenin từ khoai lang hoang dã được sử dụng để tạo ra nhiều loại steroid dùng trong y tế. Chúng bao gồm progesterone, cortisone và dehydroepiandrosterone (DHEA). Một số người cho rằng chất chiết xuất từ ​​khoai lang hoang dã có thể mang lại nhiều lợi ích tương tự như các steroid dược dụng này.

Wild yam chủ yếu được bán dưới dạng thực phẩm chức năng hoặc kem bôi ngoài da.

Tác dụng của Wild Yam

Khoai lang hoang dã được cho là ảnh hưởng đến sự cân bằng hormone. Nó hỗ trợ theo cách có thể có lợi cho các tình trạng như ốm nghén, hội chứng tiền kinh nguyệt (PMS), bốc hỏa, đau bụng kinh, khô âm đạo, ham muốn tình dục thấp và loãng xương.

Các nhà sản xuất thực phẩm bổ sung thảo dược thường mô tả khoai lang là "estrogen tự nhiên" hoặc "DHEA tự nhiên". Mặc dù thực tế là diosgenin không thể chuyển hóa thành bất kỳ loại steroid nào trong cơ thể.

Hơn nữa, trái với những tuyên bố về sức khỏe, diosgenin không phải là phytoestrogen (estrogen thực vật) và không tương tác với các thụ thể estrogen trong cơ thể.

Nhiều người cho rằng, khoai lang hoang dã có thể điều trị chứng khó chịu ở dạ dày, bệnh túi mật, đau túi mật, huyết áp cao, cholesterol cao, tiểu đường và viêm khớp dạng thấp. Bằng chứng hỗ trợ này chưa được khẳng định chính xác.

Vấn đề kinh nguyệt

Từ thế kỷ 18, các nhà thảo dược đã sử dụng khoai mỡ hoang dã để điều trị đau bụng kinh. Họ cũng dùng nó để điều trị các vấn đề liên quan đến sinh đẻ và mãn kinh. Khoai lang hoang dã không có tác dụng trực tiếp gây estrogen. Tuy nhiên, nó dường như ảnh hưởng đến các hormone theo cách tương tự như estrogen. Chính vì điều này mà nó được sử dụng trong các loại thuốc uống nở ngực thảo dược.

Tuy nhiên, những nghiên cứu về nó còn ít. Cần nghiên cứu thêm về khẳng định tác dụng của nó trong hỗ trợ điều trị PMS, vô sinh, đau bụng kinh, ham muốn tình dục thấp hoặc khô âm đạo.

Hiện tại, đã có thêm một số nghiên cứu dành riêng cho việc sử dụng khoai lang hoang dã trong thời kỳ mãn kinh. Tuy nhiên, kết quả tốt nhất là không thể thuyết phục được. Hầu hết các nghiên cứu đều tập trung vào việc sử dụng thuốc mỡ khoai lang hoang dã tại chỗ.

Một nghiên cứu kéo dài 4 tuần từ Úc cho thấy thuốc mỡ khoai mỡ hoang dã là an toàn. Tuy nhiên nó ít hoặc không ảnh hưởng đến các triệu chứng mãn kinh. Nó không ảnh hưởng đến cân nặng, huyết áp, lượng đường trong máu và mức cholesterol so với giả dược.

Tác dụng của Wild Yam với viêm khớp

Wild yam có biệt danh là "rễ cây thấp khớp" vào thế kỷ 19. Lúc đó, nó thường xuyên được sử dụng để điều trị đau khớp và cơ bắp, trong lịch sử được gọi là "bệnh thấp khớp". Những tuyên bố về sức khỏe này đã tồn tại đến thế kỷ 20 và 21.

Ngày nay, nhiều người tin rằng khoai lang hoang dã có thể điều trị hiệu quả các triệu chứng của bệnh viêm khớp dạng thấp. Luận điểm của họ là khoai lang hoang dã có tác dụng chống viêm mạnh. Đó đó, nó có thể làm giảm sưng, đau và viêm đặc trưng của bệnh. Có một số bằng chứng về điều này.

Liều lượng cao hơn của khoai lang hoang dã (400 miligam / kg trọng lượng cơ thể) dường như làm giảm đau dây thần kinh. Trong khi liều lượng thấp hơn (200 miligam mỗi kg) làm giảm viêm tổng thể. Không có tác dụng phụ hoặc độc tính đáng chú ý nào được tìm thấy.

Những phát hiện này cho thấy rằng khoai lang hoang dã có thể hỗ trợ điều trị viêm xương khớp. Đây là một tình trạng đặc trưng bởi viêm mãn tính. Việc sử dụng nó trong điều trị viêm khớp dạng thấp ít hiệu quả hơn. Bởi vì nguồn gốc của chứng viêm, cụ thể là hệ thống miễn dịch của chính cơ thể, ít bị ảnh hưởng bởi các hợp chất chống viêm.

Nghiên cứu lâm sàng trên người là cần thiết để xác định xem khoai mỡ hoang dã có bất kỳ tác dụng nào đối với một trong hai dạng viêm khớp này hoặc liệu nó có thể hỗ trợ điều trị rối loạn đau dây thần kinh hay không.

Làm nở ngực

Nhiều người cho rằng khoai lang hoang dã có thể giúp tăng kích thước vòng 1. Bằng chứng là nhiều và thuốc nở ngực tự nhiên sự hình thành phần này. cũng đã được nhắc đến phần đầu của bài viết này.

Cũng có những bài viết cho rằng, sử dụng nó độc lập thường không có hiệu quả cao. Vì vậy người ta khuyên nên dùng với các loại thảo dược nở ngực khác.

Ở đây tôi không hướng dẫn cách sử dụng wild yam để làm nở ngực. Vì vậy nếu muốn biết, bạn phải tìm hiểu thêm về nó.

Tác dụng phụ có thể xảy ra

Khoai lang hoang dã được coi là an toàn khi dùng bằng đường uống hoặc dùng làm kem bôi ngoài da. Mặt khác, không có nghiên cứu nào khám phá việc sử dụng lâu dài của khoai lang hoang dã. Các tác dụng phụ, nếu có thường có xu hướng nhẹ. Chúng có thể bao gồm đau bụng, buồn nôn, tiêu chảy hoặc nôn. Các tác dụng phụ rất dễ xảy ra với liều cao hơn.

Là một phytosteroid, khoai mỡ hoang dã có thể ảnh hưởng đến lượng hormone. Những người có tình trạng phụ thuộc vào hormone, chẳng hạn như lạc nội mạc tử cung, u xơ tử cung hoặc ung thư vú, buồng trứng, tử cung hoặc tuyến tiền liệt không nên dùng khoai lang.

Liều dùng của Wild Yam

Không có hướng dẫn sử dụng thích hợp các chất bổ sung hoặc kem từ khoai lang hoang dã. Các chất bổ sung từ khoai lang hoang dã thường được bán dưới dạng viên nang và viên nén. Chúng có liều lượng từ 100 miligam đến 400 miligam. Chúng thường an toàn nếu dùng một hoặc hai lần mỗi ngày cùng với thức ăn hoặc không.

Do thiếu nghiên cứu, người ta không biết liệu khoai mỡ hoang dã có an toàn khi mang thai hoặc cho con bú hay không. Chúng ta nên giữ an toàn và tránh nó. Điều tương tự cũng áp dụng cho việc sử dụng khoai lang hoang dã ở trẻ em.

Người ta không biết liệu khoai lang hoang dã có thể tương tác với các loại thuốc hoặc chất bổ sung khác.

Thuốc mỡ Wild yam được sử dụng giống như kem progesterone. Bạn có thể thoa kem một hoặc hai lần mỗi ngày cho một cánh tay từ cổ tay đến vai. Các loại kem làm từ khoai lang hoang dã không dùng để đặt trong âm đạo.

Thuốc bổ sung Wild Yam loại nào tốt nhất hiện nay?

Sau đây, chúng ta cùng điểm qua một số loại viên bổ sung chiết xuất từ Wild Yam.

Nature's Way Wild Yam Root Vegan

Nature's Way Wild Yam Root Vegan Capsules 100 Vegan Capsules Ngày hết hạn Luôn tươi Thảo dược cao cấp - Phổ biến cho phụ nữ Wild Yam (Dioscorea nhung mao) được cho là "rễ đau bụng" và được sử dụng trong các biện pháp thảo dược chữa kích ứng đường tiêu hóa. Trong những năm gần đây nó đã trở nên phổ biến đối với sức khỏe của phụ nữ.

Nature's Way là một nhà sản xuất sản phẩm bổ sung uy tín. Họ có nhiều sản phẩm được khách hàng trên thế giới tin dùng. Ví dụ như các viên uống bổ não, viên uống bổ sung canxi, thuốc bổ sung collagen,...

HerbaDiet Wild Yam Extract

Sản phẩm không chứa magie stearat, thành phần tổng hợp, dioxit, chất chống đóng cục, chất bảo quản, màu sắc hoặc hương vị. Không có bất kỳ thành phần nhân tạo hoặc tổng hợp không tự nhiên có thể gây hại nào.

Sản phẩm này không chứa thành phần tổng hợp. Nó có nguồn gốc và được làm từ nguyên liệu thực vật. Nó không chứa các thành phần tổng hợp hoặc phòng thí nghiệm.

HerbaDiet đã hoạt động trong ngành y tế hơn một thập kỷ và có đơn vị chiết xuất riêng. Đơn vị chiết xuất của chúng tôi được chứng nhận GMP / Kosher. Tất cả các sản phẩm của chúng tôi tuân thủ các nguyên tắc nghiêm ngặt và chúng tôi tự kiểm tra tất cả các sản phẩm trước khi đưa chúng ra bán. Sức khỏe là một món quà trong cuộc sống và mục tiêu của chúng tôi là hỗ trợ tất cả mọi người trong nỗ lực tối ưu, sống khỏe mạnh.

Piping Rock Wild Yam Root 1200 mg 100 Quick Release

Wild Yam đã được phụ nữ sử dụng trong nhiều năm trong những thay đổi ở thế giới giữa của họ. Một loại thảo mộc dành cho phụ nữ đáng chú ý. Bạn có thể nhận được tất cả các lợi ích ngay hôm nay với viên nang này. Mỗi khẩu phần cung cấp cho cơ thể bạn lượng tương đương 1200 mg loại rễ mạnh mẽ đã được kiểm nghiệm này.

Piping Rock cũng cung cấp nhiều sản phẩm uy tín trên thế giới. Họ có viên bổ sung canxi, viên dầu cá omega-3,...

Kết luận

Wild Yam là một loại thảo dược, rễ của nó được sử dụng để hỗ trợ điều trị bệnh. Nó được biết đến với khả năng làm giảm các vấn đề kinh nguyệt, làm nở ngực, hay hỗ trợ điều trị viêm khớp.

Hiện nay, nó được sử dụng trong các sản phẩm bổ sung. Ví dụ như các viên nang Wild Yam, kem Wild Yam. Nó cũng được sử dụng cùng các thành phần khác trong các công thức hỗ trợ khác.

banner
Previous Post
Next Post

0 nhận xét: