Chủ Nhật, 10 tháng 1, 2021

Tổng hợp danh sách những vitamin chống viêm không thể bỏ quả

Nghiên cứu đã chỉ ra một số loại vitamin có hợp chất chống viêm. Các vitamin này có thể được thu nhận dưới dạng bổ sung và bằng cách ăn các thực phẩm có chứa các vitamin này một cách tự nhiên. Dưới đây là danh sách 6 loại vitamin chống viêm và các loại thực phẩm giàu chứa nhiều vitamin này. Chúng ta chỉ cần sử dụng đúng thực phẩm để nhận được những vitamin này.

Tổng hợp danh sách những vitamin chống viêm không thể bỏ quả


Vitamin A

Các nghiên cứu đã phát hiện ra rằng vitamin A có thể giữ cho hệ thống miễn dịch không hoạt động quá mức và gây viêm. Vitamin A có sẵn ở hai dạng: Beta-carotene là một loại tiền vitamin giúp chuyển đổi vitamin A trong cơ thể. Nó là một chất chống oxy hóa bảo vệ cơ thể chống lại các gốc tự do. Chế độ ăn giàu beta-carotene và vitamin A có thể giúp giảm viêm. Cũng vì tác dụng này mà nó cũng được xếp vào danh sách những vitamin chống viêm khớp hiệu quả.

Thực phẩm giàu vitamin A bao gồm cà rốt, bồ công anh, cải xoăn, rau cải thìa, rau bina và nhiều loại rau ăn lá. Bạn có thể sử dụng những thực phẩm này để nấu các món ăn mình yêu thích.

Vitamin B

Những người có vitamin B6 thấp thường sẽ có mức độ cao của protein phản ứng C. Đây là một hợp chất khác gây ra chứng viêm, đặc biệt là trong các bệnh tự miễn dịch như viêm khớp dạng thấp.

Để giảm viêm và tăng cường vitamin B6, hãy thử tiêu thụ thực phẩm giàu vitamin B. Chúng bao gồm cải xoăn, ớt chuông và nấm, dưa đỏ, cá ngừ và thịt gia cầm.

Một nghiên cứu cho thấy bổ sung axit folic với liều lượng thấp (còn được gọi là folate, một loại vitamin B khác) được thực hiện hàng ngày và trong thời gian ngắn có thể làm giảm viêm. Đây cũng là loại axit cần thiết cho những bà mẹ mang thai.

Các nguồn thực phẩm giàu folate bao gồm đậu mắt đen, rau lá xanh đậm, măng tây và gan.

Vitamin C là một loại vitamin chống viêm không thể thiếu

Vitamin C được biết đến để giúp giữ cho hệ thống miễn dịch khỏe và hoạt động tốt. Hơn nữa, nghiên cứu cho vitamin C thấy có thể loại bỏ các gốc tự do để gây viêm.

Vitamin C, cũng tương tự như vitamin B. Nó cũng có thể giúp giảm protein phản ứng C. Các chất bổ sung rất hữu ích, nhưng tốt nhất là bạn nên cố gắng bổ sung vitamin C từ chế độ ăn uống của mình.

Bạn có thể bổ sung vitamin C từ chế độ ăn uống. Chúng có trong nhiều loại trái cây và rau quả. Vitamin này còn chứa nhiều chất chống oxy hóa có thể cải thiện sức khỏe và giảm nguy cơ mắc bệnh tim và ung thư. Đó cũng là lý do bạn nên nhận đủ nó để phòng ngừa bệnh.

Vitamin D

Theo một báo cáo từ Thực phẩm nghiên cứu dinh dưỡng Hoa Kỳ, có tới 41,6% số người Mỹ là vitamin D thiếu hụt.

Đã có những nghiên cứu về tác dụng của vitamin này với bệnh viêm nhiễm. Chúng có mối liên hệ khăng khít. Hơn nữa, các nhà nghiên cứu biết rằng cải thiện vitamin D có thể giúp giảm viêm trong cơ thể.

Một báo cáo trong Tạp chí Miễn dịch học Hoa Kỳ cho thấy cụ thể phân tử và các sự kiện truyền tín hiệu chịu trách nhiệm về vitamin D khả năng ức chế viêm . Hơn nữa, những người có lượng vitamin D thấp chắc chắn có thể được hưởng lợi từ việc bổ sung vitamin D.

Vitamin D có sẵn tự nhiên từ ánh nắng mặt trời. Nhưng không phải ai cũng có thể nhận được tất cả vitamin D từ ánh nắng mặt trời. Nếu bạn nghi ngờ mình thiếu vitamin D, hãy nhờ bác sĩ giúp đỡ.

Ngoài ánh nắng mặt trời, thực phẩm cũng chứa nhiều vitamin D. Nguồn thực phẩm cung cấp vitamin D tốt nhất là cá, lòng đỏ trứng, thịt nội tạng. Bạn cũng có thể sử dụng bổ sung vitamin D hoặc sữa.

Vitamin chống viêm không thể thiếu vitamin E

Vitamin E là một loại vitamin chống oxy hóa khác, có nghĩa là nó có thể làm giảm viêm. Kết quả từ một phân tích tổng hợp năm 2015 được báo cáo trên Tạp chí Dinh dưỡng Lâm sàng Châu Âu xác nhận vitamin E có đặc tính chống viêm và việc bổ sung có thể hữu ích cho những người sống với tình trạng viêm.

Vitamin E được tìm thấy tự nhiên trong các loại hạt, bao gồm hạt hạnh nhân và hạt hướng dương. Nhiều loại trái cây và rau quả cũng giàu vitamin E, bao gồm bơ và rau bina.

Để bổ sung vitamin E, chúng ta chỉ cần sử dụng những thực phẩm này. Ngoài ra, viên uống bổ sung vitamin E cũng có thể sử dụng đến nếu thấy cần thiết.

Vitamin K

Một báo cáo trên tạp chí Metabolism cho thấy vitamin K có thể làm giảm hiệu ứng viêm. Nó cũng giúp đông máu và bảo vệ sức khỏe của xương. Vitamin K cần thiết cho sức khỏe của xương. Nhưng hầu hết mọi người không nhận đủ vitamin K từ chế độ ăn uống của họ.

Nam giới thành nên bổ sung 120 microgam (mcg) vitamin K mỗi ngày, khi phụ nữ nên bổ sung 90 mcg. Con số khuyến nghị hàng ngày thấp hơn cho trẻ em và trẻ sơ sinh. số 8

Có hai loại vitamin K: Vitamin K1 và K2. Vitamin K1 được tìm thấy trong các loại rau lá, bao gồm cải xoăn, rau bina, bông cải xanh và bắp cải. Trong khi K2 có trong thịt gà, gan và trứng.

banner
Previous Post
Next Post

0 nhận xét: