Thứ Bảy, 16 tháng 1, 2021

Lợi ích của quế và mật ong đối với bệnh viêm khớp

Mật ong và quế thường được biết đến như những chất bổ sung. Chúng được dùng trong các công thức nấu ăn và đồ uống ấm. Nhưng chúng có thể mang lại nhiều hương vị hơn cả chỉ tuyệt vời. Vì mật ong và quế có chất chống oxy hóa với đặc tính chống viêm nên chúng cũng có thể giúp những người bị viêm khớp.

Trong suốt lịch sử và cho đến tận ngày nay, quế đã được coi là một phương thuốc chữa nhiều bệnh. Nó được sử dụng để làm giảm huyết áp cao, đau răng, viêm khớp và hơn thế nữa.

Mật ong đã được sử dụng cho mục đích y học trong nhiều thế kỷ. Nó được biết là có một số axit amin, khoáng chất, vitamin và enzyme. Nghiên cứu cũng cho thấy mật ong có thể có một số đặc tính chống viêm.

Mật ong và quế cũng được sử dụng trong thực hành Ayurvedic để giảm cân và chứng khó tiêu.

Ayurveda có nghĩa là "kiến thức về cuộc sống," tin vào việc điều chỉnh sự cân bằng trong tâm trí, cơ thể và tinh thần. Nó cũng tuân theo nguyên tắc rằng bệnh dựa trên sự mất cân bằng trong cơ thể, căng thẳng hoặc ý thức của cá nhân.

Quế

Quế là một loại gia vị có vị ngọt. Nó có rất nhiều thành phần giúp ích cho sức khỏe tổng thể của bạn. Loại gia vị này có nhiều chất dinh dưỡng. Ví dụ như chất xơ, canxi, sắt, magiê, phốt pho, kẽm, v.v.

Với đặc tính chống oxy hóa, chẳng hạn như cinnamaldehyde nó được biết là có khả năng ức chế tổn thương tế bào trong cơ thể.

Quế

Quế được tìm thấy từ vỏ của cây quế. Có nhiều loại quế đến từ các vùng khác nhau trên thế giới.

Rễ, quả, hoa và lá của cây quế được dùng làm gia vị, nấu ăn và làm thuốc. Một số chất dinh dưỡng của nó bao gồm canxi, protein, sắt, vitamin D và kali.

Quế cũng được biết đến để giúp bệnh nhân viêm khớp do đặc tính chống oxy hóa và chống viêm nặng. Nghiên cứu đã phát hiện ra rằng quế có hoạt tính chống oxy hóa cao nhất trong số 26 loại gia vị. Một số đặc tính chống oxy hóa trong vỏ quế bao gồm:

Procyanidin

Chất này cũng thường được tìm thấy trong trái cây và rau quả như quả mọng, cam, nho, dứa, cà rốt, cà tím và các loại hạt như hạt điều, hạnh nhân và quả óc chó. Procyanidins cũng có đặc tính chống viêm.

Catechin

Chất này giúp ngăn ngừa tổn thương tế bào do đặc tính chống oxy hóa của nó. Nghiên cứu cũng chỉ ra rằng đặc tính này cũng có thể ức chế sự phân hủy sụn trong cơ thể.

Ngoài ra, các nghiên cứu cho thấy nhiều hợp chất flavonoid trong quế có đặc tính chống viêm.

Bao nhiêu quế mỗi ngày để giảm đau khớp?

Các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra rằng bổ sung quế có thể là một phương pháp điều trị tiềm năng để cải thiện các triệu chứng lâm sàng ở những người bị viêm và viêm khớp dạng thấp. Tuy nhiên, trước khi bắt đầu dùng quế để điều trị các triệu chứng, hãy nói chuyện với chuyên gia chăm sóc sức khỏe.

Mật ong

Mật ong là một sản phẩm tự nhiên đã được sử dụng từ thời cổ đại cho mục đích dinh dưỡng và y học. Nó cũng đã được mô tả như một phương pháp điều trị thay thế cho các tình trạng lâm sàng.

Mật ong

Các đặc tính chống oxy hóa chính trong mật ong là flavonoid và polyphenol. Hai đặc tính này có các hợp chất phát huy tác dụng chống viêm trong mật ong. Một nghiên cứu cho thấy mật ong có tác dụng chống viêm và có thể được sử dụng để điều trị chứng viêm mãn tính và cấp tính.

Cùng với mật ong, giấm táo là một mặt hàng phổ biến khác được sử dụng đa mục đích. Bao gồm điều trị một số bệnh về sức khỏe. Dùng bằng đường uống và sử dụng tại chỗ, không có đủ nghiên cứu để chứng minh rằng giấm táo có thể giúp chữa bệnh viêm khớp.

Rủi ro và tác dụng phụ

Mặc dù quế và mật ong đều được biết là giúp chữa bệnh viêm khớp. Có một số rủi ro. Mật ong có thể gây tăng cân do chứa nhiều calo và đường. Nó cũng được biết là nguyên nhân gây ra tăng đột biến lượng đường trong máu.

Trong quế có chứa một lượng coumarin. Điều này có thể dẫn đến tổn thương gan và nhiễm độc.

Cách sử dụng

Có nhiều cách để kết hợp mật ong và quế vào chế độ ăn uống và lối sống của bạn. Thêm nó vào bột yến mạch, trà hoặc sinh tố là một lựa chọn tuyệt vời. Quế và mật ong cũng là những bổ sung tuyệt vời cho công thức nấu ăn cho bữa trưa, bữa tối và đồ ăn nhẹ.

Mật ong và quế được sử dụng cho nhiều mục đích. Cho dù nó được thêm vào trà hay trong một công thức, đây là một số mặt hàng chủ lực được biết đến trong các hộ gia đình. Cũng có nghiên cứu về mục đích và lợi ích y học của chúng. Nếu bạn đang suy nghĩ về việc thử các phương pháp điều trị bổ sung để chữa viêm khớp, cho dù là biện pháp tự nhiên, thuốc hay thuốc mỡ, điều quan trọng là phải tuân theo các hướng dẫn và đề xuất từ chuyên gia chăm sóc sức khỏe. Họ có thể giúp bạn đưa ra quyết định đúng đắn.

banner
Previous Post
Next Post

0 nhận xét: