Thứ Bảy, 9 tháng 1, 2021

Hướng dẫn cách làm nước uống thải độc cơ thể từ nguyên liệu rẻ tiền

 Nước uống thải độc cơ thể là nước được pha thêm hương vị của trái cây tươi, rau củ hoặc thảo mộc. Nó đôi khi được gọi là nước ngâm trái cây hoặc nước có hương vị trái cây. Một số loại nước này có tác dụng giải độc rất hiệu quả. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách làm nước uống thải độc cơ thể. Nguyên liệu để làm ra chúng rất dễ tìm và giá rẻ. Tại sao không áp dụng?

Bạn có thể làm nước uống thải độc cơ thể tại nhà theo nhiều cách khác nhau. Trong đó cách làm nước uống thải độc cơ thể sử dụng bất kỳ loại trái cây, rau và thảo mộc là tốt nhất. Bạn thích loại nào, có thể chọn loại đó.

Hướng dẫn cách làm nước uống thải độc cơ thể từ nguyên liệu rẻ tiền


Bởi vì nó được làm bằng cách truyền hương vị, thay vì ép hoặc pha trộn, nước giải độc chứa rất ít calo. Điều đó làm cho nó trở thành một thức uống phổ biến cho các chế độ giải độc.

Nước uống thải độc cơ thể cũng thường được khuyến khích trong kế hoạch giảm cân. Đặc biệt là thay cho đồ uống nhiều đường như soda có đường và nước hoa quả.

Cách làm nước uống thải độc cơ thể tại nhà từ nguyên liệu rẻ tiền

Không cần đến các loại thuốc giải độc cơ thể, bạn có thể sử dụng những nguyên liệu rẻ tiền có sẵn trong nhà cho mục đích này. Đơn giản là bạn sử dụng chúng để làm thành nước uống.

Cách làm nước uống thải độc cơ thể tại nhà rất đơn giản. Tất cả những gì bạn cần là nước và các loại trái cây, rau và thảo mộc.

Bạn chỉ cần cắt nhỏ các nguyên liệu và cho vào nước nóng hoặc lạnh, tùy theo sở thích của bạn. Bạn sử dụng càng nhiều thành phần, hương vị sẽ càng đậm đà.

Nếu đang pha đồ ​​uống lạnh, bạn có thể để nước uống thải độc cơ thể trong tủ lạnh từ 1 đến 12 giờ để hương vị ngấm sâu hơn. Tuy nhiên, hãy chắc chắn loại bỏ các thành phần sau thời gian này để chúng không bắt đầu phân hủy.

Nếu bạn đang vội, hãy nghiền hoặc làm nát trái cây và thảo mộc trước khi sử dụng có thể giúp giải phóng hương vị nhanh hơn.

Dưới đây là một số công thức kết hợp nước uống thải độc cơ thể phổ biến:

 • Dưa chuột và bạc hà.
 • Chanh và gừng.
 • Blackberry và cam.
 • Chanh và ớt cayenne.
 • Dưa hấu và bạc hà.
 • Bưởi và hương thảo.
 • Cam và chanh.
 • Chanh và chanh.
 • Dâu tây và húng quế.
 • Táo và quế.

Lợi ích của nước uống thải độc cơ thể

Nước uống thải độc cơ thể được cho là có nhiều lợi ích cho sức khỏe, bao gồm:

 • Giảm cân.
 • Loại bỏ độc tố hoặc giải độc.
 • Cân bằng độ pH của cơ thể.
 • Sức khỏe tiêu hóa tốt hơn.
 • Tăng cường chức năng miễn dịch.
 • Cải thiện tâm trạng.
 • Tăng mức năng lượng.
 • Cải thiện làn da.

Các đặc tính chính xác của nước uống thải độc cơ thể sẽ khác nhau tùy thuộc vào thành phần bạn sử dụng và độ mạnh của dịch truyền.

Tuy nhiên, nhiều tuyên bố về sức khỏe đối với nước giải độc có thể là do chính loại nước đó, chứ không phải do các thành phần mà nó có hương vị.

Đó là bởi vì bạn không nhận được nhiều chất dinh dưỡng từ các thành phần trong những loại nước này. Đặc biệt là không so với việc ăn chúng ở dạng nguyên chất.

Lợi ích sức khỏe của nước uống thải độc cơ thể

Dưới đây là cái nhìn chi tiết về khoa học đằng sau những tuyên bố về sức khỏe của nước uống thải độc cơ thể. Một số ít là hợp lệ, ngay cả khi chúng hơi phóng đại trong một số trường hợp.

Giúp giảm cân

Uống nước có thể giúp bạn giảm cân và điều này cũng áp dụng cho nước uống thải độc cơ thể. Nước đã được chứng minh là có thể tạm thời nâng cao tỷ lệ trao đổi chất của bạn. Do đó bạn đốt cháy nhiều calo hơn.

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng uống 17 oz (nửa lít) nước có thể tăng tỷ lệ trao đổi chất của bạn lên đến 30% trong khoảng một giờ.

Trên thực tế, những người uống đủ lượng nước được khuyến nghị như một phần của chương trình giảm cân có xu hướng giảm cân nhiều hơn những người không.

Một nghiên cứu cho thấy những người trưởng thành thừa cân uống 17 oz (nửa lít) nước trước bữa ăn của họ giảm được 40% trọng lượng so với những người không uống.

Điều này có thể được giải thích một phần là do sự gia tăng trao đổi chất. Nhưng cũng có thể là do ảnh hưởng của nước đến sự thèm ăn của bạn. Uống nước có liên quan đến việc giảm cảm giác đói. Vì vậy, nếu bạn uống nước trước bữa ăn, bạn có thể ăn ít hơn. Cơ chế hoạt động của chúng tương tự như các loại thuốc giảm cân.

Cải thiện sức khỏe tiêu hóa

Hydrat hóa rất quan trọng đối với sức khỏe tiêu hóa và duy trì nhu động ruột thường xuyên. Mất nước mãn tính có thể gây ra táo bón. Điều này khiến bạn cảm thấy đầy hơi và chậm chạp.

Uống nhiều nước có thể giúp thức ăn đi qua ruột của bạn một cách trơn tru và ngăn bạn bị táo bón.

Cải thiện tâm trạng và mức năng lượng

Ngay cả khi mất nước nhẹ cũng có thể ảnh hưởng đến tâm trạng, sự tập trung và mức năng lượng.

Các nghiên cứu về tác dụng này cũng chúng đã được thực hiện. Người ta chỉ ra rằng mức độ mất nước khoảng 1% có thể làm giảm đáng kể tâm trạng. Chúng cũng giúp giảm khả năng tập trung và gây đau đầu. Tuy nhiên, nếu bạn các loại thuốc uống bổ não có thể giúp ích nhiều hơn trong trường hợp này.

Một nghiên cứu đã xem xét những người trưởng thành tiêu thụ ít hơn 41 oz (1,2 lít) nước mỗi ngày. Khi họ tăng lượng nước lên 85 oz (2,5 lít) mỗi ngày. Họ cũng hạnh phúc hơn, có nhiều năng lượng hơn và cảm thấy bình tĩnh hơn.

Nếu bạn không uống đủ, tăng lượng nước uống vào có thể cải thiện tâm trạng. Chúng cũng cung cấp cho bạn nhiều năng lượng hơn.

Nước uống thải độc cơ thể có thể tăng cường chức năng miễn dịch

Đây là một tuyên bố về các loại nước này có thể hơi phóng đại.

Đúng là ăn trái cây và rau quả và thậm chí cả nước ép trái cây có thể giúp hỗ trợ hệ thống miễn dịch của bạn. Bởi vì, chúng chứa nhiều dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe.

Đặc biệt, vitamin C đã được chứng minh là có lợi cho hệ thống miễn dịch của bạn. Vì vậy, chúng ta nên bổ sung nó thường xuyên.

Tuy nhiên, lượng chất dinh dưỡng mà bạn nhận được từ dịch truyền như nước uống thải độc cơ thể có thể rất ít và rất thay đổi. Vì vậy, chúng ta không chắc chắn nó có ích cho hệ miễn dịch hay không.

Mặc dù về mặt lý thuyết là có thể, nhưng không chắc chúng có bất kỳ tác dụng nào đối với chức năng miễn dịch.

Những lầm tưởng về nước uống thải độc cơ thể

Có rất nhiều thông tin chưa được làm rõ về những loại nước này.

Một số trong số này không được khoa học ủng hộ. Nhưng một số khác đã được chứng minh là sai.

Nó giải độc cơ thể của bạn

Giải độc là một yêu cầu phổ biến cho nhiều chế độ ăn kiêng, thanh lọc và các sản phẩm dinh dưỡng như nước giải độc.

Các sản phẩm giải độc thường tuyên bố tạo điều kiện cho sức khỏe và hạnh phúc. Chúng thực hiện bằng cách loại bỏ độc tố khỏi cơ thể và hỗ trợ giảm cân.

Tuy nhiên, cả “chất độc” và “giải độc” đều là những thuật ngữ mơ hồ. Chúng không thực sự xác định được những gì được loại bỏ hoặc cách nó xảy ra.

Cơ thể của bạn có các con đường giải độc được thiết kế tốt để loại bỏ độc tố khỏi cơ thể. Hiện tại không có bằng chứng cho thấy bất kỳ sản phẩm hoặc chế độ ăn kiêng nào tăng tốc độ hoặc làm cho chúng hiệu quả hơn.

Nó cân bằng độ pH của bạn

Thực phẩm và đồ uống “kiềm hóa” đang là xu hướng ăn kiêng phổ biến hiện nay.

Chúng được cho là thúc đẩy môi trường kiềm trong cơ thể nhiều hơn. Theo lý thuyết axit-kiềm của bệnh tật, điều này sẽ thúc đẩy sức khỏe tốt hơn.

Tuy nhiên, lý thuyết này không được khoa học ủng hộ. Bởi vì không thể thay đổi độ pH của máu hoặc tế bào của bạn thông qua thực phẩm bạn ăn.

Nó cải thiện làn da của bạn

Cũng như nhiều sản phẩm giải độc cơ thể khác. Một số người cho rằng nước uống thải độc cơ thể thải độc tố ra khỏi da và cải thiện vẻ ngoài.

Tuy nhiên, có rất ít bằng chứng để chứng minh những tuyên bố này. Uống nước sẽ cải thiện độ ẩm cho da nếu bạn bị mất nước. Tuy nhiên, nó sẽ không thay đổi diện mạo da của bạn trừ khi mất nước nghiêm trọng.

Không có bằng chứng nào cho thấy những loại nước này hiệu quả hơn nước lọc thông thường.

Kết luận

Chúng ta có thể sử dụng các loại rau, trái cây, thảo mộc để làm nước uống thải độc cơ thể. Theo quan điểm của nhiều người, những loại nước này mang lại cho con người nhiều lợi ích sức khỏe. Vì vậy, họ khuyến khích mọi người sử dụng chúng để làm sạch cơ thể.

Một số lợi ích của chúng được nhắc đến như giảm cân, cân bằng độ pH, tăng sức đề kháng,...

Tuy nhiên, có nhiều lợi ích của nó chưa được khoa học chứng minh. Nhưng dù sao chúng cũng cung cấp cho cơ thể những dinh dưỡng trong rau và trái cây. Vì vậy, nếu có điều kiện, chúng ta nên sử dụng chúng.

banner
Previous Post
Next Post

0 nhận xét: